Mua ngay

Số bài học

16

Thời lượng video

2:24:20

Học trên mọi thiết bị

Lợi ích từ khóa học

  • Nắm chắc bản chất Tư duy đầu tư giá trị
  • Biết lựa chọn cổ phiếu Tích sản phù hợp
  • Xây dựng danh mục đầu tư tích sản và quản trị vốn phù hợp
  • Hiểu rõ những rủi ro khi tham gia tích sản cổ phiếu

Tấm gương tích sản thành công

Chiến sĩ tích sản Nguyễn Thanh Tùng

Xem thêm tại: Chien si Tung 

Chiến sĩ tích sản xuất sắc Vũ Thị Tuyến

Xem thêm tại: Chien si Tuyen

Chiến sĩ tích sản xuất sắc Phi Anh

Xem thêm tại: Chien si Phi Anh

Tác giả

Đặng Trần Phục
Founder AzFin Việt Nam
  • Founder AzFin Việt Nam và DTP Invest
  • Thạc sĩ Quản trị tài chính
  • Chứng chỉ hành nghề Quản lý quỹ đầu tư chứng khoán.
  • Kinh nghiệm 15+ năm đầu tư và đào tạo Chứng khoán cho hơn >10.000 học viên. Đào tạo từ sinh viên đến các giám đốc công ty Chứng khoán. 

Câu hỏi thường gặp

Danh mục tận 30 mã có nhiều quá không?

Cộng đồng tích sản hội tụ rất nhiều thành viên (hiện tại đã có gần 7.000 thành viên) với sở thích về ngành nghề đầu tư, khẩu vị đầu tư và khả năng tài chính khác nhau.

Chính vì vậy, AzFin đưa ra danh mục “cổ phiếu tích sản” gồm 30 mã với biên độ giá từ gần 13.000đ/cổ phiếu đến gần 200.000đ/cổ phiếu và trải rộng khắp các ngành nghề, để nhà đầu tư dễ dàng lựa chọn mã cổ phiếu phù hợp với chiến lược đầu tư và khả năng tài chính của mình.

Tại sao cần mở TKCK tại DNSE?

Việc mở Tài khoản Chứng khoán tại Công ty Chứng khoán Đại Nam (DNSE) là điều kiện tiên quyết khi tham gia Cộng đồng tích sản, tài khoản này sẽ được sử dụng riêng cho việc tích sản. Tài khoản tại công ty chứng khoán khác, Anh/chị vẫn có thể tự do giao dịch. Các bước mở tài khoản là online, miễn phí mở tài khoản, miễn phí giao dịch ạ.

Công ty Chứng khoán Đại Nam là đối tác đồng hành cùng với AzFin, có nhiệm vụ hỗ trợ các Anh/chị trong việc tuân thủ nội quy cộng đồng. Hàng tháng, DNSE sẽ gửi thông tin về tình hình tích sản của thành viên cho AzFin nắm được, Anh/chị nào chưa tuân thủ đúng quy chế, AzFin sẽ gửi email thông báo và hỗ trợ Anh/chị. 

Nhà đầu tư mới có thể tham gia cộng đồng tích sản?

Cộng đồng "Tích sản cổ phiếu - Tự do tài chính" hướng đến nhà đầu tư F0 là chủ yếu. Ngoài việc đưa ra danh mục tích sản và mức giá khuyến nghị, AzFin còn có các bài chuyên môn chia sẻ kiến thức để hỗ trợ nhà đầu tư để bổ sung thêm kiến thức nền tảng. Ngoài ra, AzFin cũng đồng hành cùng Anh/chị trên con đường tiến tới "Tự do tài chính".

“Danh mục cổ phiếu tích sản” AzFin khuyến nghị trong Cộng đồng có mức giá trải rộng từ 1,3 triệu đồng - 20 triệu đồng/100 cổ phiếu/1 giao dịch. Do vậy, mỗi tháng Anh/chị chỉ cần bỏ ra tối thiểu 500.000 đồng là có thể tham gia tích sản được.
Tùy vào điều kiện tài chính của mình, Anh/chị có thể mua cổ phiếu đều đặn hàng tháng (khuyến khích) hoặc mua cổ phiếu hàng quý (Bắt buộc). Anh/chị được phép tích sản tối thiểu 1 mã cổ phiếu, tối đa 5 cổ phiếu thuộc danh mục trong suốt hành trình tích sản.

Giải thích danh mục

Danh mục khuyến nghị có 2 cột giá:

1. Cột “Giá ngừng tích sản”: Khi giá cổ phiếu vượt ngưỡng này, Anh/chị tạm thời dừng mua vào cổ phiếu (không phải là mức giá tốt để tích sản), dưới giá này, mình thoải mái mua vào.
2. Cột “Giá cân nhắc bán”: Khi giá cổ phiếu trên thị trường chạm/vượt ngưỡng này, Anh/chị có thể bán ra để chốt lời mã cổ phiếu và mua cổ phiếu khác. Tuy nhiên, AzFin không khuyến khích bán vì các mã cổ phiếu đều tốt để nắm giữ tối thiểu 1-3 năm. Vậy nên, nếu chưa muốn bán thì Anh/chị vẫn có thể giữ cổ phiếu đó lại danh mục của mình.

Thông tin về DNSE

Công ty Cổ phần Chứng khoán Đại Nam (DNSE) được Uỷ ban Chứng khoán Nhà Nước cấp Giấy phép Thành lập và Hoạt động ngày 30/10/2007, tới nay đã hoạt động gần 15 năm. Hiện tại vốn điều lệ của Công ty là 1.000 tỷ, nằm trong top 27 Công ty Chứng khoán lớn trên thị trường. Thêm vào đó, Tài sản chứng khoán của Khách Hàng do Trung tâm lưu kí Chứng khoán Việt Nam - Ủy ban Chứng khoán Nhà Nước quản lí chứ không giữ tại công ty Chứng khoán; do đó kể cả trong trường hợp Công ty Chứng khoán phá sản thì Anh/chị cũng không bị mất số cổ phiếu của mình.

Phí tham gia cộng đồng

Phí tham gia “Cộng đồng tích sản cổ phiếu”: 199.000 đồng/ thành viên, đóng 1 lần – dùng trọn đời. Ngoài khoản phí để duy trì cộng đồng này, không có thêm bất kỳ khoản phí nào khác.

AzFin sẽ dùng khoản phí này để tổ chức các hoạt động: workshop, gameshow, offline... cho Cộng đồng tích sản cổ phiếu sau này ạ.

Dùng Margin có vi phạm quy chế?

Trên góc độ xây dựng Cộng đồng TSCP cho số đông nhà đầu tư, trong đó phần lớn là ít kinh nghiệm, AzFin HOÀN TOÀN KHÔNG khuyến nghị thành viên sử dụng Margin.

Nguyên tắc của cộng đồng hiện tại là mua đều đặn ở định giá hợp lý, trong số tiền mình có và nắm giữ dài hạn các cổ phiếu tốt.
Đối với các Anh/chị có nhiều kinh nghiệm và năng lực đầu tư tốt, AzFin không có ý kiến trái chiều về việc sử dụng Margin; chỉ xin lưu ý mình nên hài hòa giữa lợi nhuận và mục tiêu đầu tư lâu dài.

Có thể tích sản mã cổ phiếu ngoài danh mục không?

Tài khoản tại DNSE, Anh/chị dành riêng đầu tư theo chiến lược tích sản, nên cần tuân thủ đúng quy chế cộng đồng. Nếu muốn giao dịch các mã ngoài danh mục, Anh/chị có thể mở thêm 1 tiểu khoản để đầu tư theo sở thích, tiểu khoản này AzFin không quản lý.

Mời Anh/chị tham khảo hướng dẫn mở tiểu khoản:

https://hdsd.dnse.com.vn/san-pham-dich-vu/huong-dan-dang-ky-tai-khoan-ky-quy

Đăng ký khóa học

Miễn phí

Miễn phí Đăng ký